Hà Nội triển khai cấp, đổi lại GPLX tại 2 huyện mới từ 13/11

Từ ngày 13/11, 2 huyện: Mỹ Đức, Đông Anh (TP. Hà Nội) sẽ được làm thủ tục cấp, cấp đổi lại GPLX. Sau đó ít ngày Thành phố sẽ triển khai thêm 2 huyện khác.

Số lượng người dân đến làm thủ tục cấp đổi GPLX từ vật liệu bìa sang vật liệu PET tăng đột biến
Số lượng người dân đến làm thủ tục cấp đổi GPLX từ vật liệu bìa sang vật liệu PET tăng đột biến

Từ ngày 13/11/2023, người dân Hà Nội có thể nộp hồ sơ đổi lại GPLX tại bộ phận một cửa của UBND huyện Mỹ Đức và Đông Anh. Việc này nhằm giảm tải cho 2 địa điểm hiện nay tại 16 Cao Bá Quát (Ba Đình) và 258 Võ Chí Công (Tây Hồ), đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Lượng hồ sơ đổi GPLX tăng đột biến:

  • Từ đầu tháng 10/2023, lượng người dân đến đổi GPLX từ chất liệu giấy sang thẻ nhựa PET tăng gần 50%.
  • Trung bình 2 tuần qua, 2 điểm tiếp nhận của Sở GTVT TP. Hà Nội tiếp nhận khoảng 700 hồ sơ mỗi ngày, dẫn đến tình trạng quá tải.

Nhu cầu đổi GPLX tại Hà Nội đang tăng cao, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực phục vụ và giảm thời gian chờ đợi cho người dân.

Cụ thể, Sở đã bố trí thêm máy móc, trang thiết bị, mở thêm 1 cửa tiếp nhận hồ sơ tại mỗi địa điểm và tăng cường cán bộ để tiếp nhận hồ sơ, đổi GPLX. Hệ thống lấy số thứ tự và đặt lịch hẹn cũng được áp dụng để giúp người dân sắp xếp thời gian hợp lý, không phải chờ đợi quá lâu.

Bên cạnh đó, Sở GTVT Hà Nội khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ đổi GPLX trực tuyến trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia. Đây là phương thức tiện lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí, đồng thời giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Người dân có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về thủ tục đổi GPLX tại Website Sở GTVT Hà Nội: https://sogtvt.hanoi.gov.vn/ hoặc Cổng Dịch vụ Công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn/.

Với những nỗ lực của Sở GTVT Hà Nội, hy vọng rằng người dân sẽ có trải nghiệm thuận tiện và nhanh chóng hơn khi đổi GPLX.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x