Giải 120 tình huống mô phỏng phiên bản 1.2.3 mới nhất – Phần 1

Chính thức từ ngày 01/09/2022. Phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông đã được tổng cục đường bộ cho ra mắt phiên bản 1.2.3 mới nhất. Đây sẽ là phiên bản chính thức được áp dụng sau ngày 01/09/2022. Điều đó đồng nghĩa với việc, tất cả các phiên bản cũ trước đây khi khởi động lên sẽ có dòng thông báo : “License Expired” tức “Giấy phép đã hết hạn”.

Ở phiên bản 1.2.3 này, chúng ta có thể thấy, giao diện đã được nâng cấp đẹp hơn so với phiên bản cũ, ứng dụng đã chạy mượt mà hơn, không bị xảy ra các lỗi vặt như phiên bản cũ. Độ sáng trong các video cũng sáng hơn, giúp chúng ta có thể quan sát được các tình huống một cách tốt hơn.

Phiên bản 1.2.3 đã có nhiều cải tiến từ giao diện cho đến hiệu năng, cảm giác ứng dụng chạy rất mượt mà. Nguồn: sathachmophong.com

Một điểm rất quan trọng trong phiên bản mới lần này, đó là phiên bản đã xây dựng lại thang điểm phù hợp với thực tế hơn so với phiên bản cũ. Tức là thời điểm bấm nút “space” đã sát với thực tế hơn. Đây là lý do chúng ta nên dành thời gian để ôn tập lại toàn bộ 120  tình huống mô phỏng.

Nhận thấy được nhu cầu ôn tập bài thi mô phỏng của các anh chị em học lái xe, chúng tôi đã thực hiện bài viết này nhằm giúp mọi có mọi người ôn tập phần thi mô phỏng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là hướng dẫn giải toàn bộ 120 tình huống. Tuy nhiên vì nội dung bài viết rất dài, nên chúng tôi sẽ chia nhỏ bài viết ra thành 3 phần để giúp mọi người dễ theo dõi hơn.

Nội dung phần 1: Đáp án tình huống mô phỏng thứ nhất đến tình huống thứ 40.

Tình huống thứ nhất:

Ở tình huống này, khi thấy chân của người đi bộ xuất hiện đằng sau chiếc ô tô tải phía trước thì các bạn bấm nút SPACE. Đây là thời điểm các bạn sẽ dành được trọn 5 điểm. Ở phiên bản cũ, nếu bấm SPACE tại thời điểm này, các bạn sẽ chỉ dành được 0 điểm.

Tình huống thứ 2:

tình huống số 2 - thi mô phỏng b2

Ở tình huống này, khi thấy chân trái của người đi bộ chuẩn bị bước lên con lươn, thì các bạn sẽ nhấn nút SPACE.

Tình huống thứ 3:

tình huống số 3

Ở tình huống này, khi thấy đèn sau của xe trắng phía trước, các bạn sẽ ấn SPACE. Tình huống này sẽ giống 100% so với phiên bản cũ.

Tình huống thứ 4:

Ở tình huống thứ 4 này, các ban lưu ý sẽ hơi khó quan sát, Khi bắt đầu thấy mũi xe con chớm xuất hiện phía bên phải, các bạn bấm nút SPACE sẽ dành được 5 điểm. Khoảng thời gian của thang điểm 5 cũng khá rộng trong tình huống này, nên các bạn cứ an tâm nhé.

Tình huống thứ 5:

Ở tình huống này, cũng tương tự như phiên bản cũ. Khi thấy xe máy phía trước tăng ga vội và có dấu hiệu rẽ trái, các bạn bấm SPACE để dành trọn 5 điểm nhé.

Tình huống thứ 6:

Trong tình huống này, khi thấy xe bus xinhan, bắt đầu vượt xe con và vị trí xe chạm vạch tim đường. Chúng ta sẽ bấm SPACE.

Tình huống thứ 7:

Tình huống thứ 7 này gần như là 1 tình huống cho điểm. Tương tự như phiên bản cũ, khi thấy đèn stop của xe phía trước sáng, đây là thời gian để chúng ta bấm SPACE. Tình huống này đa số chúng ta sẽ đều lấy được 5 điểm.

Thi mô phỏng 120 tình huống giao thông tại đây

Tình huống thứ 8:

tình huống số 8

Trong tình huống này, khi thấy người đi xe đạp vừa ló qua cột A bên trái của ô tô, khi đó chúng ta sẽ nhấn SPACE để đạt điểm 5 tối đa.

Tình huống thứ 9:

Tình huống thứ 9 này, chúng ta chú ý thật kỹ, thời điểm khi xe con đối diện bắt đầu đè lên vạch tim đường là thời điểm chúng ta bấm SPACE.

Tình huống thứ 10:

Tình huống số 10

Tình huống thứ 10 này cũng tương đối dễ lấy điểm 5, khi chiếc xe con bên trái ló ra , chúng ta sẽ nhấn SPACE để lựa chọn thời điểm chính xác.

Tình huống thứ 11:

Tình huống mô phỏng thứ 11

Đây cũng là 1 trong số những câu hỏi cho điểm vì thang điểm rất rộng, chúng ta chú ý lấy điểm trọn vẹn trong tình huống mô phỏng thứ 11 này. Thời điểm nhân chọn là khi thấy chiếc xe bồn ló ra và lấn qua vạch tim đường.

Tình huống thứ 12:

Chúng ta sẽ cần lưu ý 1 chút trong tình huống này. Nếu không ôn tập kỹ thì rất dễ mất điểm. Vì rất nhiều bạn khi thi đến tình huống này thường bị nhầm và nhấn chọn quá sớm khi thấy chiếc xe máy vượt qua chiếc xe con. Tuy nhiên thời gian chính xác là khi chiếc xe máy đỏ gần chạm vào cột chữ A bên trái của xe ô tô.

Tình huống thứ 13:

Tình huống thứ 13 này là 1 tình những tình huống không có thay đổi gì so với phiên bản cũ. Thời điểm lấy thang điểm 5 là khi thấy bánh xe trước của người đi xe đạp lộ ra.

Tình huống thứ 14:

Tình huống này, các bạn chú ý quan sát kỹ một chút. Khi thấy chiếc xe tải màu trắng lộ 1 nửa phần đầu xe ra thì các bạn sẽ bấm chọn.

Tình huống thứ 15:

Đây cũng là 1 trong số những câu hỏi cho điểm. Trong tình huống này, các bạn chú ý, khi đèn stop của xe tải phía trước sáng lên thì các bạn nhấn SPACE để đạt điểm 5 trọn vẹn.

Tình huống thứ 16:

Tinh huống thứ 16 này cũng khá dễ lấy điểm, thời điểm ứng với thang điểm 5 là khi chiếc xe con bên trái xuất hiện phía trên gương chiếu hậu .

Tình huống thứ 17:

Tình huống thứ 17

Tình huống thư 17 này đã có sự sai lệch so với phiên bản cũ. Ở phiên bản cũ, khi thấy chia xe màu xanh mà chúng ta đã bấm SPACE thì khả năng rất cao sẽ ăn “zero”. Tuy nhiên trong bản cập nhật mới nhất đã khắc phục được tình trạng trên, tức là thời điểm phát hiện nguy hiểm đã sát với thực tế hơn. Khi thấy chiếc xe bus đang lấn sang làn đường của xe chúng ta thì chúng ta sẽ nhấn chọn SPACE.

Tình huống thứ 18:

Tình huống thứ 18

Tình huống thứ 18 này không có thay đổi gì so với bản cũ, thời điểm bắt đầu xuất hiện tình huống nguy hiểm là sau khi xe tải đã rẽ phải và đang di thẳng, và ngang qua vị trí của xe con màu trắng. Nếu chờ xe tải đi qua và người trong xe con đã mở cửa ra thì chúng ta sẽ xác định thời điểm muộn và bị trừ điểm.

Tình huống thứ 19:

Tình huống thứ 19

Ở tình huống này, sẽ hơi khó cho chúng ta quan sát để lấy 5 điểm nếu theo dõi theo chiếc xe đỏ, tình huống nguy hiểm được xác định là khi chiếc sẽ đỏ bật đèn chiếu thẳng vào xe. Tuy nhiên nếu theo dõi theo xe đỏ rất dễ chung ta sẽ bị chọn chậm thời điểm trong tình huống này. Mẹo lấy 5 điểm trong tình huống này là chúng ta sẽ căn khi cột A bên trái che nửa chiếc xe con màu  trắng.

 

3.4 5 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x