Tại sao đang nắng nóng lại đi cắt tỉa cây?

Hàng loạt cây xanh rợp bóng mát trên quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM bất ngờ bị cắt tỉa nhánh. Trong đó, có nhiều cây bị cắt trụi, chỉ còn phần gốc và nhánh. Nguyên nhân vì sao?

PV VOV Giao thông có cuộc đối thoại với ông Bùi Văn Dân – Phó Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng IDICO, là đơn vị phụ trách BOT An Sương – An Lạc.

Còn những nhánh cây khi nó phát triển lớn, vướng tầm nhìn của biển báo thì chúng ta phải cắt tỉa nhánh nữa.

nang-nong-muon-dien-dau-sao-lai-cat-trui-lui-hang-cay-xanh-

Những ngày qua, nhiều người lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 (quận Bình Tân) không khỏi xót xa, thấy tiếc khi hàng cây xanh giúp tỏa bóng mát cho người dân ngày nào giờ đã bị cắt trụi lủi (Ảnh: Trí thức và Cuộc sống)

PV: Hiện nay đơn vị đang quản lý bao nhiêu cây xanh trên tuyến quốc lộ 1 và có bao nhiêu cây đã được cắt tỉa?

Ông Bùi Văn Dân: Khoảng 650 cây, hiện nay mình đang cắt 60 cây. Tức là hiện nay công ty sẽ đi kiểm tra và phối hợp với bên điện lực, cây nào mà ở đó ảnh hưởng thì mình cắt. Tức là cắt và mình sẽ khống chế chiều cao dưới 3 mét, phải cắt ngắn xuống.

Những cái cây nào vượt chiều cao thì mình mới cắt thôi, chứ không phải cắt hết. Thứ 2 là cây nào cái nhánh, cái thân của nó mục thì buộc cũng phải cắt chứ để mưa nó ngã đỗ.

PV: Nhiều người dân đang thắc mắc là tại sao Công ty IDICO lại chọn thời điểm đang nắng nóng để tiến hành cắt tỉa cây xanh?

Ông Bùi Văn Dân: Đầu mưa mưa thì mình không biết mùa mưa đến chừng nào? Nên nếu cắt không kịp sẽ ảnh hưởng tới lưới điện. Tức là về tính hợp lý thì có thể ở thời điềm này nói là đang nắng nóng mình cắt thì nó không hợp lý, nhưng mà thực mùa mưa nó tới thì ảnh hưởng thì sao?

Mưa đầu mùa thì thường giông lốc, mà giông lốc nó xảy ra là rất bất chợt, nhất là đây là tuyến quốc lộ, cái lượng xe nó rất lớn, mà nó xảy ra 1 cái là cả vấn đề.

PV: Như vậy thì có thể thấy, việc cắt tỉa nhánh cây xanh là công việc được đơn vị thực hiện hàng năm và bắt buộc?

Ông Bùi Văn Dân: Vệc an toàn là trên hết, phải cắt để an toàn ngành điện, an toàn giao thông, phòng ngừa mùa mưa. Đây không phải cắt để triệt cây mà cắt để an toàn chung cho xã hội.

PV: Xin cảm ơn ông!

Xem thêm:

Nhiều thay đổi giao thông ở tỉnh lộ 10, cầu vượt Tân Tạo TP.HCM

3 năm vận hành, đường Vành đai 2 trên cao không ai dọn rác?

Hơn 4.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày 30/4

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x