Sau phản ánh của VOV Giao thông, Vành đai 2 trên cao được dọn rác

Ngày 11/5/2024, sau phản ánh của VOV Giao thông, trên tuyến đường Vành đai 2 trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy – Ngã Tư Sở, dài hơn 5km đã được thu dọn rác thải, bùn đất.

Rác sau khi thu dọn được để vào các bao tải, chờ xe thu gom chuyển đi. Tại các miệng ghi thu nước trước đó do bùn đất kết lại dẫn đến cây, cỏ mọc lên và làm hạn chế khả năng thoát nước, đến nay  được nạo vét, thu dọn sạch.

 

Bun-dat-rac-tren-Vanh-dai-2-tren-cao-1.

Trao đổi với PV VOV Giao thông, ông Ngô Việt Tùng – Phó giám đốc Xí nghiệp thoát nước số 4 trực thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh và căn cứ từ tình hình thực tế, ban lãnh đạo xí nghiệp đã chỉ đạo công nhân, đưa các phương tiện, máy móc chuyên dụng lên để thu dọn bùn đất tại các ghi thu nước trên tuyến Vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng.

“Chiều 11/5, sau phản ánh của VOV Giao thông, Xí nghiệp Thoát nước số 4 đã kiểm tra trên đoạn tuyến được giao trên Vành đai 2 trên cao từ Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng, bố trí công nhân lên thu dọn miệng hố ga, ghi thu nước tồn đọng rác, vỏ chai, túi nilong, bùn đất do lượng xe đi lại nhiều và một phần ý thức của người dân vứt ra đường. Thời gian qua trên địa bàn Hà Nội có mưa lớn, dẫn đến một số đoạn có tình trạng đọng nước trên đường trên cao, mặc dù xí nghiệp cũng đã nhiều lần cho thu dọn”, ông Ngô Việt Tùng cho biết.

Công nhân Xí nghiệp Thoát nước số 4 thực hiện thu dọn miệng hố ga, ghi thu nước tồn đọng bùn đất trên Vành đai 2 trên cao đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng.

Cũng theo ghi nhận trong trưa ngày 9/5, Vành đai 2 trên cao, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng cơ quan chức năng đã thu dọn bùn đất, rác thải, tất cả được gom vào trong bao tải chờ chuyển đi.

Rác thải, bùn đất được thu dọn để vào bao tải chờ chuyển đi.

Trước đó, VOV Giao thông có tuyến bài phản ánh về tình trạng rác thải, bùn đất trên tuyến Vành đai 2 trên cao đoạn từ Ngã Tư Sở – cầu Vĩnh Tuy. Cùng với việc nêu lên thực trạng vệ sinh môi trường trên tuyến đường này, tuyến bài cũng phản ánh việc Vành đai 2 trên cao, đoạn Ngã Tư Sở – cầu Vĩnh Tuy vẫn chưa được bàn giao, dẫn tới việc các quận có tuyến đường đi qua và đơn vị quản lý đường gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc vệ sinh môi trường trên tuyến./.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x