Nhịp đập K – Âm thanh chữa lành của những ‘chiến binh K’!

Không phải ai sinh ra là phụ nữ cũng may mắn có được hạnh phúc trọn vẹn. Nữ bệnh nhân ung thư, những “chiến binh K”, phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo, nhưng họ lại là những người kiên cường nhất. Họ chiến đấu từng ngày với niềm hy vọng và nghị lực phi thường, xứng đáng được tôn vinh như những nữ anh hùng.

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy cùng các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Âm nhạc để chữa lành”. Chương trình là lời tri ân sâu sắc và món quà tinh thần ý nghĩa dành cho những “nữ chiến binh K” đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Từ tầng 7 tòa nhà Ung bướu BV Chợ Rẫy (TP.HCM) vang lên ca khúc Hành khúc ngày và đêm. Tiếng hát ấy là của bệnh nhân Võ Thị Hương, một trong 48 chiến binh từ các khoa U gan, Giảm nhẹ, Hóa – xạ trị, Ngoại Gan Mật tụy và Đơn vị Tuyến vú đến tham gia chương trình“ Âm nhạc để chữa lành”.

Tại đây, các bệnh nhân được tặng một hộp sữa từ nhà hảo tâm và riêng các chị được tặng thêm một bông hồng đỏ nhân ngày 8/3.

Phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy cùng những nhà hảo tâm tổ chức một chương trình đặc biệt với chủ đề “Âm nhạc để chữa lành” nhằm giúp xoa dịu, tiếp sức thêm cho bệnh nhân ung thư
Phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy cùng những nhà hảo tâm tổ chức một chương trình đặc biệt với chủ đề “Âm nhạc để chữa lành” nhằm giúp xoa dịu, tiếp sức thêm cho bệnh nhân ung thư

Chương trình “Đồng hành cùng Chiến binh K” – Niềm tin và âm nhạc lan tỏa

PGS.TS.BS. Huỳnh Quang Khánh, Trưởng Đơn vị Tuyến vú, chia sẻ: Chương trình “Đồng hành cùng Chiến binh K” không chỉ mang đến sự chăm sóc chuyên môn mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho các bệnh nhân ung thư. Lần thứ 6 đặc biệt hơn với chủ đề “Âm nhạc để chữa lành”, hứa hẹn mang đến nhiều tiết mục âm nhạc ý nghĩa nhân kỷ niệm 1 năm và Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

“Chúng tôi gọi các cô chú là chiến Binh K, mong chúc các cô chú an lành, có nhiều sự lạc quan và niềm với sự tham gia hỗ trợ của bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy”, bác sĩ Huỳnh Quang Khánh cho biết.

Những tiết mục âm nhạc lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình cùng với sự tham gia nhiều nghệ sĩ đã đem đến nhiều luồng gió mới cũng như tiếp thêm động lực và nguồn năng lượng cho các bệnh nhân.
Những tiết mục âm nhạc lần đầu tiên xuất hiện tại chương trình cùng với sự tham gia nhiều nghệ sĩ đã đem đến nhiều luồng gió mới cũng như tiếp thêm động lực và nguồn năng lượng cho các bệnh nhân.

Bệnh nhân N.T.K.N (82 tuổi) xúc động khi nghe một câu chuyện “không có gì là tuyệt vọng” đã chia sẻ: “Trong cuộc sống có những cái tốt đẹp và những cái vất vả, khó khăn, bất hạnh mà chúng ta cần vượt qua. Trong Phật giáo sinh – lão – bệnh – tử là chuyện bình thường, ta phải tiếp nhận. Ta có vui vẻ thì ta sẽ vượt lên được chính mình. Chúc các bệnh nhân ở đây được khỏe mạnh, sớm về với gia đình”.

Chương trình này là kết tinh của 3 năm ấp ủ từ Đơn vị Tuyến vú, phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các nhà hảo tâm. Đặc biệt, sự góp mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Tiến Đạt, MC Xuân Hiếu đã thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết “vì thương mà đến, đến mà thương”, đồng hành cùng bệnh nhân ung thư vượt qua hành trình điều trị gian nan.

Ông Hiển chia sẻ thêm: “Chương trình này cũng hướng tới ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Chúng tôi làm có quy mô số lượng chiến binh tăng lên tới 45 và sau đó có 3 chiến binh tham gia thêm. Chương trình này chúng tôi đang hướng tới đậm chất âm nhạc chữa lành, với nhiều bài hát, nhiều loại nhạc cụ được các nghệ sĩ mang đến đây nhằm động viên tinh thần, động viên những chiến binh đang điều trị, hóa trị, xạ trị để làm sao cho các chiến binh an tâm, đi hết chương trình, đi hết phác đồ điều trị mà bệnh viện Chợ Rẫy đang áp dụng”

Các bệnh nhân K giao lưu âm nhạc cùng các nghệ sĩ
Các bệnh nhân K giao lưu âm nhạc cùng các nghệ sĩ

Chiến binh nam hiếm hoi, anh Cao Chí Thành, khoa U Gan may mắn tham dự chương trình đã bày tỏ cảm xúc: “Cảm ơn ban tổ chức đã quan tâm tổ chức chương trình này để người bệnh có một sân chơi, có một trải nghiệm và sự đồng hành, tinh thần để chiến thắng bệnh tật. Rất mong chương trình ngày càng đi xa và dài hơn nửa để chúng tôi có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật”.

Để có được những chương trình mang đến nhiều ý nghĩa của bệnh nhân cần phải có sự lắng nghe đến từ nhiều phía. 

Ths Lê Minh Hiển bày tỏ khi đồng hành cùng bệnh nhân sau những chương trình ý nghĩa: “Khi nghe người bệnh, thân nhân chia sẻ chúng tôi cảm thấy có một sự đúng đắn và góp phần vào quá trình điều trị. Những lời động viên của cô bác, những chiến binh giúp sức cho chúng tôi tiếp tục chạy và làm sao cho có những chương trình ý nghĩa hơn.

Như vậy, các chiến binh không đơn độc chiến đấu mà phia sau luôn có phòng công tác xã hội cùng các tấm lòng vàng, nhà hảo tâm, các ca sĩ luôn luôn đứng ở bên cạnh để những chiến binh yên tâm và không cảm thấy cô độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật”. 

Các nghệ sĩ biểu diễn giao lưu văn nghệ
Các nghệ sĩ biểu diễn giao lưu văn nghệ

Bên cạnh những liều thuốc đặc trị, âm nhạc và hoa tươi như món quà ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh cho những nữ chiến binh K trong hành trình chiến đấu với ung thư.

Tiếng hát vang lên như “hành khúc ngày và đêm”, tiếp thêm niềm tin và hy vọng. Mỗi bông hoa là lời động viên, cổ vũ để họ can trường vượt qua nghịch cảnh.

Họ, những chiến binh K, không chỉ chiến đấu cho bản thân mà còn lan tỏa tinh thần lạc quan, niềm tin yêu vào cuộc sống.

Xem thêm: https://sathachmophong.com/nhung-dieu-dung-bao-gio-lam-khi-lai-xe-o-to
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x